Lăng mộ đá tại Hải Dương được chế tác tại Ninh Bình

Vài nét về làng nghề điêu khắc đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư

Ninh Vân một làng nghề chạm khắc lăng mộ đá , Mộ đá nổi tiếng thuộc xã Ninh Vân, Huyên Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Làng nghề của chúng tôi có bề dày hàng trăm năm trong lĩnh vực điêu khắc đồ đá tâm linh, ban đầu tất cả các sản phẩm của làng nghề đều được chế tác thủ công từ những đôi bàn tay vàng của người thợ đá. Trải qua biết bao thăng trầm biến cố lịch sư thì làng nghề Ninh Vân vẫn giữ trong mình những nét riêng đặc trưng và lưu truyền tới tận ngày nay.

Hàng năm chúng tôi có đền hàng nghìn công trình lăng mộ cũng như các kiến trúc đá khác lắp đặt trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam.  Sản phẩm đá Ninh Vân xuất hiện ở khắp nơi: Cụm tượng đài Bà mẹ Tổ quốc ở TP Hồ Chí Minh, cụm tượng đài Nghĩa trang Trường Sơn, cụm tượng đài TNXP chống Mỹ cứu nước ở Quảng Trị, tượng Mẹ Suốt ở Quảng Bình, tượng Bác Hồ ở Nghệ An, tượng Trần Hưng Đạo ở Chí Linh (Hải Dương), tượng đài Hoàng Văn Thụ ở Lạng Sơn, cụm tượng đài Pắc Pó ở Cao Bằng.

Gần đây, các nghệ nhân đá mỹ nghệ Ninh Vân đang thực hiện làm 500 pho tượng La Hán để xây dựng Công viên tâm linh đặt tại chùa Bái Đính và thành phố Ninh Bình. Các pho tượng có kích cỡ lớn, chiều cao trên 2 m.Mỗi pho tượng La Hán đều được đúc một mẫu thạch cao riêng nên rất phong phú và sinh động, tinh xảo và cầu kỳ đòi hỏi phải có những đôi tay lành nghề.

Nếu có dịp Kính mới quý khách hãy một lần tới với làng nghề đá chúng tôi để tham quan!

Khu lăng mộ đá lắp ở Hải Dương chế tác tại Ninh Bình
Khu lăng mộ đá lắp ở Hải Dương chế tác tại Ninh Bình

Lăng mộ đá tại Hải Dương – Mộ đá tại Hải Dương được chế tác và lắp đặt như nào?

Ngày nay trên đất nước Việt Nam cũng có rất nhiều cơ sở chế tác điêu khắc lăng mộ đá nhưng tại Ninh Vân chúng tôi vẫn nườm nượp khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc về đặt hàng. Như đã nói ở trên chỉ có những khu lăng mộ đá được chế tác tại Ninh Bình mới đảm bảo đầy đủ về chất lượng, tính thẩm mỹ cao. Cũng đã có rất nhiều khách hàng đã làm hàng ở một số tỉnh thành khác nhưng sau rồi họ lại về Ninh Bình để thiết kế và xây dựng lại.

Vậy quy trình thiết kế và xây dựng Lăng mộ đá tại Hải Dương như thế nào?

Quý khác hàng muốn xây dựng khu mộ gia đình tại Hải Dương cũng như mộ đá đẹp tại Hải Dương quý khác chỉ cần nhấc máy gọi cho chúng tôi.  Sau khi đã thống nhất và bàn bạc kỹ với gia đình về việc xây dựng lăng mộ quý khách chỉ cần nhấc máy và gọi cho chúng tôi:

  • Quý khách hàng hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi theo số: 0962.819.03 nói ra yêu cầu về kích thước mẫu mã cũng như chi phí dự kiến xây dựng lăng mộ của quý khách.
  • Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể tường tận để quý khách hiểu
  • Hai bên thống nhất sơ bộ về mẫu mã giá thành chúng tôi sẽ ra gặp quý khách để đo đạc thực tế.
  • Lên bản thiết kế lăng mộ tại Hải Dương bằng 3D để mô phỏng sản phẩm gần như 1;1 để quý khác hình dung được sản phẩm.
  • Hai bên nhất trí với các phương án đã lựa chọn quý khách hàng chuyển tiền ứng
  • Chúng tôi tiến hàng triển khai điêu khắc lăng mộ trong một thời gian hợp lý tùy vào công trình to bé mà có thời gian chế tác khác nhau.
  • Vận chuyển tới Hải Dương và  chúng tôi sẽ tiến hàng lắp đặt hoàn thiện công trình lăng trong thời giàn từ 1- 3 ngày để bàn giao lại cho khách hàng

Trên đây là quy trình để thiết kế và xây dựng một khu mộ đẹp tại Hải Dương. 

 Một số mẫu nghĩa trang gia đình tại Hải Dương được chế tác tại Ninh Bình

  1. Khu lăng mộ đá được lắp đặt tại Thanh Miện Hải Dương.

Đây là một khu lăng mộ đá được chúng tôi lắp đặt vào tháng 6/2019. Diện tích khuôn viên là 5.8m*10m cũng tương đối rộng nên việc bố trí các thành phần bên trong khu lăng mộ cũng khá dễ dàng.

Lăng mộ đá tại Hải Dương được chế tác tại Ninh Bình 12
Lăng mộ đá tại Hải Dương được chế tác tại Ninh Bình 12

Bên trong khu lăng mộ được bố trí một lăng thờ đá có cách gá dài 3,2m. Hai ngôi mộ tam cấp đơn giản kích thước là 1,33 m*1,89m. Giữa hai ngôi mộ bố trí một lối đi rộng 80cm để con cháu vào lên thắp hương trên lăng thờ chung.

Mộ đá tam cấp đơn giản tại lăng mộ đá Hải Dương, Mộ đá Hải Dương
Mộ đá tam cấp đơn giản tại lăng mộ đá Hải Dương

Tiếp đến là một cuốn thư đá có kích thước là 1m33 để chắn tà khí xâm nhập vào khu lăng tạo cho khuôn viên lăng mộ luôn thanh tĩnh.

Cuốn thư đá tại khu lăng mộ đá Hải Dương, Cuốn thư đá
Cuốn thư đá tại khu lăng mộ đá Hải Dương, Cuốn thư đá

Mặt cổng với chiều dài là 5m 08 nên chúng tôi đã thiết kế một bộ công khá đẹp với bốn cột đá điêu khắc đẹp. Bao quanh khu lăng mộ là một hệ thống hàng rào đá

Lan can đá tại khu lang mộ đá hải dương, Lan can đá
Lan can đá tại khu lang mộ đá hải dương, Lan can đá

2. Lắp đặt mộ tháp phật giáo bằng đá tại Hải Dương

Đây là ngôi tháp mộ đá có kích thước khá lớn được xây dựng cho gia đình anh Hùng tại Hải Dương. Vì kích thước mộ tháp đá khá lơn nhưng địa hình lắp đặt lại khá khó khăn, đường khu lăng mộ lại khá là nhỏ nên những việ đá với kích thước lớn rất khó khăn mới có thể vận chuyển vào tới nơi được.

Tháp mộ đá phật giáo xây dựng tại Hải Dương
Tháp mộ đá phật giáo xây dựng tại Hải Dương

Mặt phía sau ngôi mộ tháp đá tại Hải Dương.

Mộ tháp đá kích thước đẹp tại Hải Dương
Mộ tháp đá kích thước đẹp tại Hải Dương

3. Xây mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại Hải Dương

Đây là ngôi mộ đá được xây dựng bằng đá hoa cương màu đen Ấn Độ, được tiết kế theo kểu mộ tam cấp hiện đại với ba thớt đá khối ghép chống lên nhau. Đây là mẫu mộ đá đẹp được xây dựng nhiều nhất trong những năm gần đây.

Mẫu mộ đơn giản đá hoa cương tại Hải Dương
Mẫu mộ đơn giản đá hoa cương tại Hải Dương

4. Mẫu mộ không mái đơn giản tại Hải Dương

Ngôi mộ đá hậu bành không mái được chế tác bằng đá xanh đen đây cũng được xem là mẫu mộ tam cấp đá tại Hải Dương được thiết kế khá nhỏ gọn đơn giản. Kích thước mộ đá là 1m33 * 89cm .

Mẫu mộ đá không mái tại Hải Dương
Mẫu mộ đá không mái tại Hải Dương

5.Xây lăng thờ đá ba mái tại Hải Dương

Mẫu lăng thờ đá tại Hải Dương được chúng tôi xây dựng với kích thước là rộng 147cm chiều sâu là 107 cm . Đây là mẫu lăng thờ đơn ba mái che được thiết kế và điêu khắc tinh xảo từ chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa.

Mẫu lăng thờ đơn tại Hải Dương
Mẫu lăng thờ đơn tại Hải Dương

6. Khu mộ gia đình đẹp tại Hải Dương – Nghĩa trang gia đình tại Hải Dương

Đây là khu lăng mộ đẹp tại Hải Dương được chúng tôi xây dựng cho gia đình chị Thuần. Sau khi gặp gỡ và trao đổi với chị Thuận chúng tôi đã hiểu được mong của gia đình là muốn xây dựng mộ khu lăng mộ đá cho người thân tại Hải Dương.

Khu mộ gia đình tại Hải Dương  được xây dựng trên diện tích trong khuôn viên lăng mộ được bố trí hai ngôi mộ đá hậu bành không mái che, đầu lăng mộ là một khung thờ chung hai mái có cách gà kích thước phủ bì là 3m2. Phía trước khu lăng mộ được đặt một bức bình phong lăng mộ có kích thước 1m33 để chắn tà khí. Bao quanh là hệ thống tường rào đá được thiết kế bo viền đá cao 80cm. Tất cả đã tạo nên một khuôn phiên nghĩa trang đá gia đình đẹp nhất tại khu vực này.

nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá tại Hải Dương
nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá tại Hải Dương
Khu mộ gia đình đẹp tại Hải Dương
Khu mộ gia đình đẹp tại Hải Dương

Mẫu lăng thờ đẹp tại Hải Dương  được xây dựng trong khu lăng mộ đây được là nơi thờ cúng chung cho khu mộ. Được xây dựng theo kiến trúc cổ xưa với hai phần mái hai bên có hai cánh gà tạo nên vể đẹp vững chãi bề thế cho khu lăng.

Lăng thờ đá đẹp tại Hải Dương
Lăng thờ đá đẹp tại Hải Dương

Hai ngôi mộ đá đẹp được thiết kế hết sức đơn giản hiện đại. Đây là mẫu mộ đẹp tại Hải Dương được lựa chọn xây dựng nhiều trong các khuôn viên lăng mộ gia đình tại Hải Dương.

Hai ngôi mộ đá đẹp đơn giản tại Hải Dương
Hai ngôi mộ đá đẹp đơn giản tại Hải Dương

7. Xây dựng lan can đá tường rào đá tại Hải Dương

Hệ thống lan can đá được chúng tôi thi công và lắp đặt tại nghĩa trang liệt sỹ Nam Sách Tỉnh Hải Dương.

Lan can đá nghĩa trang liệt sỹ hải Dương
Lan can đá nghĩa trang liệt sỹ hải Dương
Hàng rào đá nghĩa trang liệt sỹ tại Hải Dương
Hàng rào đá nghĩa trang liệt sỹ tại Hải Dương
Lan can đá tại Hải Dương
Lan can đá tại Hải Dương

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các mẫu lăng mộ đá, mẫu mộ đá đẹp chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: Mẫu cổng nhà thờ họ, Đá kê chân cột,  Bình phong bằng đá, Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook