Bản thiết kế , bản vẽ lăng mộ đá đẹp nhất năm 2021

Lăng mộ đá là gì ?

Lăng mộ đá là một quần thể cấu trúc đá bao gồm nhiều hạng mục như: lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá, cổng lăng mộ, nền đá, hàng rào đá…v.v. Các cấu trúc trên đều được chế tác một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Trên đó được chạm khắc những họa tiết, hoa văn mang tính truyền thống như: tứ linh: Long, Ly, Quy, Phụng và tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai, hình bông hoa sen…v.v. Đó là những hoa văn, họa  tiết đậm chất Á Đông và phù hợp theo phong tục tập quán, phong thủy, rất tốt đối với những người đã khuất, phù trợ cho người đang sống.

Mộ đá, còn gọi là mộ đơn, ngoài các yếu tố tâm linh, phong thủy, cấu tạo…  ra thì mộ đá là một đơn nguyên trong quần thể lăng mộ đá.

Trước khi xem bản thiết kế, bản vẽ lăng mộ đá đẹp nhất năm 2021 hãy cùng chúng tôi điểm qua những hạng mục vốn có của một khu lăng mộ để có hướng nhìn nhận thế nào là một bản vẽ lăng mộ đầy đủ và chi tiết.

Bản vẽ khu lăng mộ chuẩn bao gồm những gì ?

Một khu lăng mộ chuẩn về  tổng quan thường sẽ gồm hai phần chính :

  • Phần cảnh quan : bao gồm tổng thể không gian xung quanh khu vực xây lăng mộ, địa thế đất ,…
  • Phần công trình : là phần quan trọng nhất bao gồm các hạng mục công trình như : lăng thờ chung, các tiểu mộ, nhà bia, lan can, cuốn thư, cổng lăng,….

Bản thiết kế lăng mộ 1Bản thiết kế lăng mộ 1
Khởi đầu của  khu lăng mộ bao giờ cũng là cổn của khu lăng đây là nơi đón khách viếng thăm đầu tiên , sau cổng với các khu lăng mộ hoàn chỉnh bao giờ cũng là một cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong . Cuốn thư này được đặt nằm ngang mặt quay ra cổng lăng và thụt lùi lại để lối đi rẽ sang hai bên .

Phía sau cuốn thư đá là các phần tiểu mộ nhỏ 1 thiết kế được xắp xếp ngay ngắn , có hàng lối …là nơi lưu giữ hài cốt của những người quá cố . Phần sau cùng của một khu lăng mộ sẽ là Lăng thờ chung đặt chính diện so với cổng và mặt hướng ra ngoài đây là nơi viếng chung .Tùy từng diện tích khu lăng mà có thể bài trí thêm các bàn lễ đá phía trước lăng thờ chung ,các cột đèn, lư hương hoặc có thể xây dựng thêm các nhà nghỉ chân trong khuân viên lăng để người viếng thăm có thể ngồi tạm nghỉ hoặc sắp xếp lễ vật .

Kích thước chuẩn của một khu lăng mộ

Một khu lăng mộ gần như không có kích thước chuẩn và cố định tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà nó được xây dựng khác nhau miễn là tuân thủ đúng các quy tắc về phong thủy đặc biệt là thước lỗ ban.

Với diện tích nhỏ và hẹp thì cần thiết kế và loại bỏ bớt các hạng mục công trình để phù hợp với diện tích và đảm bảo thẩm mĩ của khu lăng, không nên xây dựng quá nhiều các hạng mục sẽ gây rối mắt không đảm bảo thẩm mĩ.

Với diện tích rộng thì căn cứ vào mục đích sử dụng , niên hạn để tính toán xây dựng sao cho phù hợp. Với những khu lăng có diện tích lớn có thể bài trí thêm các ô để trồng cây, thảo quả ,…mục đích là tránh làm không gian khu lăng quá loãng khiến người nhìn không thể cảm nhận được vẻ đẹp….mặt khác các phần diện tích trồng cây cảnh này hoàn toàn có thể tái sử dụng vào các mục đích khác nếu được tính toán dự định từ trước.

Bản thiết kế , bản vẽ lăng mộ đá đẹp tham khảo

Căn cứ vào mục đích, phong cách, mà mỗi khu lăng sẽ có một thiết kế riêng dưới đây chúng tôi chỉ xin đưa ra một số mẫu thiết kế thông dụng để quý khách tham khảo,…nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin liên hệ ở cuối bài viết này.

Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ 1

Bản vẽ này thích hợp cho khuân viên lăng mộ có diện tích vừa và nhỏ , khu mộ tổ của dòng họ,…

Bản thiết kế lăng mộ 1
Bản thiết kế lăng mộ 1

Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ 2

Mẫu này dành cho khu lăng có diện tích lớn, dành cho dòng họ, hoặc gia đình nhiều thành viên và thế hệ

Bản thiết kế lăng mộ 2
Bản thiết kế lăng mộ 2

Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ 3

Dành cho khu lăng diện tích vừa và nhỏ

Bản thiết kế lăng mộ 3
Bản thiết kế lăng mộ 3

Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ 4

Dành cho khu lăng có diện tích lớn, có phần mộ tổ chung và các tiểu mộ cho những người trong dòng họ

Bản thiết kế lăng mộ 4
Bản thiết kế lăng mộ 4

Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ 5

Dành cho diện tích lớn có lăng chung và tiểu mộ + khuân viên chờ

Bản thiết kế lăng mộ 5
Bản thiết kế lăng mộ 5

Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ 6

Mẫu khu lăng mộ nhỏ dành cho mộ tổ

Bản thiết kế lăng mộ 6
Bản thiết kế lăng mộ 6

Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ 7

Đây là khu lăng có thiết kế độc đáo , thiết khế này có thể lồng trong các thiết kế lớn hoặc đứng độc lập

Bản thiết kế lăng mộ 7
Bản thiết kế lăng mộ 7

Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ 8

Dành cho diện tích vừa và nhỏ gồm lăng thờ chung và hai tiểu mộ

Bản thiết kế lăng mộ 8
Bản thiết kế lăng mộ 8

Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ 9

Dành cho diện tích vừa và nhỏ

Bản thiết kế lăng mộ 9
Bản thiết kế lăng mộ 9

Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ 10

Dành cho diện tích lớn

Bản thiết kế lăng mộ 10
Bản thiết kế lăng mộ 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook