Tổng hợp những mẫu nhà mồ đá đẹp nhất 2024 tại các tỉnh miền Nam

Từ xưa đến nay, việc thi công và xây dựng những mẫu nhà mồ đá đẹp, chuẩn phong thủy, hài hòa âm dương là điều không hề đơn giản. Theo văn hóa của người dân các tỉnh miền Nam nói riêng, và người dân Việt Nam nói chung, những công trình nhà mồ bằng đá đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp gia tộc yên ấm, gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài.

Nhà mồ đá là gì?

Nhà mồ đá còn có tên gọi khác là khu mộ đá gia đình. Nhà mồ đá được xây dựng để thờ cúng ông bà, tổ, tiên, hoặc những người đã khuất trong dòng họ, gia tộc, đồng thời lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp qua các thế hệ.

Nhà mồ đá đẹp

Nhà mồ đá là công trình kiến trúc có ý nghĩa đặc biệt to lớn đối với dòng họ và các gia đình. Theo quan niệm của ông cha ta, phầm âm trạch tốt thì phần dương mới được phù trợ. Điều này có nghĩa là muốn nhà cửa an yên, con cháu khỏe mạnh, làm ăn phát tài, thì phần âm trạch phải được chăm sóc kỹ lưỡng và chu đáo.

Chính vì thế, khi xây dựng các công trình nhà mồ bằng đá,  việc lựa chọn ngày giờ phù hợp, hướng đất thuận phong thủy, vị trí xây dựng đẹp, kích thước và vật liệu xây dựng,… rất quan trọng.

Hiện nay, mẫu nhà mồ bằng đá luôn được nhiều gia đình lựa chọn do thiết kế dù đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt. Những mẫu nhà mồ đá thi công bởi Bảo Châu luôn được các nghệ nhân thiết kế tỉ mỉ, xây dựng đúng theo tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng.

Ý nghĩa tâm linh của nhà mồ đá

Các công trình nhà mồ đá được xây dựng lên nhằm bày tỏ sự biết ơn, lòng thành kính tưởng nhớ của con cháu trong gia tộc với những người đã khuất. Những mẫu nhà mồ bằng đá hay nhà mồ đá cũng là điểm dừng tâm linh để con cháu gửi gắm hi vọng được những người ở thế giới bên kia phù hộ độ trì cho mình không chỉ may mắn, mà còn sức khỏe.

Theo ý nghĩa tâm linh, khi thiết kế những mẫu nhà mồ bằng đá cho người đã khuất, con cháu cần phải ưu tiên lựa chọn những nơi hợp phong thủy. Nhà mồ đá là nơi trú ngự của những người đã khuất, nên nếu chăm chút thường xuyên và cẩn thận thì con cháu sẽ gặp nhiều may mắn và an lành.

Bên cạnh đó, thiết kế nhà mồ bằng đá đẹp cũng phần nào thể hiện sự hưng thinh của gia tộc và sự thịnh vượng của gia chủ. Chính vì thế, lựa chọn và mua những loại đá hợp với phong thủy, có nguồn gốc rõ ràng cũng là cách con cháu bày tỏ lòng biết ơn và sự thành kính đối với những người đã khuất.

Cách xây nhà mồ bằng đá chuẩn phong thủy

Những mẫu nhà mồ đá nên được thiết kế phù hợp với phong thủy và được đặt trong khuôn viên của khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, các gia đình có thể lên ý tưởng sau đó nhờ những cơ sở điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ để có được những bản thiết kế phù hợp.

Hiện nay, các khu nhà mồ miền Nam, chẳng hạn như các công trình nhà mồ đá tại Kiên Giang, nhà mồ đá tại  Tây Nguyên, nhà mồ đá tại Bến Tre,… đều được bố trí theo kiến trúc khuôn viên, từ đó tạo nên các khu lăng mộ đá gia đình.

Ngoài ra, những khuôn viên này đều được các gia tộc đầu tư quy hoạch và lựa chọn hướng hợp với phong thủy và ý nguyện của người đã khuất. Đồng thời, tại các khu nhà mồ đá gia đình, các gia tộc cũng thường trưng bày các vật phẩm tâm linh thể hiện được những nét riêng biệt của từng gia độc.

Nhìn chung, cách thiết kế mỗi khu nhà mồ đá tại miền Nam đều sẽ dựa trên ý kiến và yêu cầu của kách hàng. Ngoài ra, đá mỹ nghệ Bảo Châu cũng sẽ tư vấn chi tiết, tỉ mỉ cách chọn các loại đá và những vật liệu xây dựng liên quan để có thể xây được những mẫu nhà mồ bằng đá đẹp mắt, trang trọng.

Kích thước nhà mồ bằng đá chuẩn phong thủy

Mỗi khu lăng mộ đá, hay khu nhà mồ đá đều là sự kết hợp hài hòa của nhiều hạng mục công trình khác nhau. Tùy theo từng công trình mà sẽ ẩn chứa những ý nghĩa tâm linh khác biệt, nhưng sẽ có sự nhất quán về chất liệu, hoa văn và họa tiết.

Cần lựa chọn kích thước chuẩn phong thủy và phác thảo bản vẽ trước khi thi công
Cần lựa chọn kích thước chuẩn phong thủy và phác thảo bản vẽ trước khi thi công

Tùy vào diện tích khuôn viên của những khu nhà mồ bằng đá mà chúng ta sẽ lựa chọn cách bài trí mộ đá theo phong thủy phù hợp . Ngoài ra, khi xây những mẫu nhà mồ bằng đá,  con cháu cũng cần lựa chọn những kích thước sao cho chuẩn phong thủy.

Được biết, những khu nhà mồ bằng đá đẹp sẽ có diện tích thiết kế như sau:

Diện tích 35m2 dành cho khu nhà mồ đá có 4 mộ

Diện tích 100m2 dành cho nhà mồ đá có 10 mộ

Diện tích 150m2 dành cho khu nhà mồ đá gia đình có 15 mộ,

Ngoài ra, diện tích xây dựng khu nhà mồ bằng đá cũng sẽ tùy theo nguyện vọng của từng gia đình.

Tổng hợp một số mẫu nhà mồ đá tại các tỉnh miền Nam

Đá mỹ nghệ Bảo Châu hiện có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công các hạng mục công trình nhà mồ đá tại mọi miền của đất nước, trong đó có cả những tỉnh miền Nam. Dưới đây là một số hạng mục công trình nhà mồ đẹp bằng đá tại các tỉnh miền Nam mà Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã thực hiện:

mẫu nhà mồ đẹp nhất 2022 được làm bằng đá tại các tỉnh miền Nam
Mẫu nhà mồ đẹp nhất 2022 được làm bằng đá tại các tỉnh miền Nam
Mẫu nhà mồ đẹp tại Bình Dương
Mẫu nhà mồ đẹp tại Bình Dương
Mẫu nhà mồ bằng đá đẹp tại Đồng Nai
Mẫu nhà mồ bằng đá đẹp tại Đồng Nai
Khu mộ gia đình tại Kiên Giang
Khu mộ gia đình tại Kiên Giang
Công trình nhà mồ bằng đá tại Bạc Liêu
Công trình nhà mồ bằng đá tại Bạc Liêu

Báo giá xây dựng nhà mồ bằng đá năm 2022

Các công trình nhà mồ bằng đá, lăng mộ đá,… tại lăng mộ đá Bảo Châu đều có thiết kế thu hút, chất lượng tuyệt vời, nên được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc lựa chọn. Giá thi công các hạng mục công trình nhà mồ bằng đá năm 2022 tại Bảo Châu cũng dao động trong khoảng từ vài chục triệu đến vài trăm triêu.

Tùy theo nhiều yếu tố, những mẫu nhà mồ đá đẹp sẽ có chi phí và giá xây dựng khác nhau. Hãy cùng điểm tên một số yếu tố quyết định đến giá nhà mồ đá năm 2022 nhé:

  • Kiểu dáng: Nhà mồ đá có nhiều kiểu dáng khác nhau như nhà mồ đá gia đình, nhà mồ đá song thân, khu lăng mộ đá thờ ông bà tổ tiên,… Mỗi kiểu dáng thiết kế sẽ có giá thành và chi phí thiết kế, thi công khác nhau.
  • Kích thước: Những mẫu nhà mồ đá đẹp có kích thước nhỏ sẽ có giá thành nhỏ hơn rất nhiều so với những hạng mục công trình có kích thước lớn, và có chứa nhiều loại hoa văn phức tạp. Chính vì thế, khi lựa chọn thi công nhà mồ đá đẹp, quý khách hàng cần tham khảo và cân nhắc thật kỹ về kích thước của khu nhà mồ đá nhé.
  • Chất liệu đá: Các loại đá dùng để thi công các hạng mục công trình nhà mồ bằng đá sẽ sở hữu đọ bền và độ đẹp tự nhiên khác biệt hoàn toàn. Vì thế, tùy theo yêu cầu và sự lựa chọn của khách hàng, Bảo Châu sẽ tư vấn chất liệu đá phù hợp nhất, giúp khách hàng tạo nên những mẫu nhà mồ bằng đá đẹp. Hiện nay, một số loại đá phổ biến dùng để thi công nhà mồ đá bao gồm: Đá xanh Ninh Bình, đá hoa cương granite, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá vàng,…
  • Hoa văn chạm khắc: Những công trình có hoa văn điêu khắc phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao sẽ có giá thành cao hơn so với những hạng mục công trình khác. Bởi những công trình này mất nhiều thời gian, yêu cầu sự sáng tạo cao, và cần những người thợ lành nghề nhất thực hiện.
  • Khoảng cách vận chuyển và vị trí thi công: Khoảng cách và khâu vận chuyển, thi công cũng là yếu tố quyết định tới giá thành của những khu nhà mồ đá. Tùy theo địa hình, vị trí địa lý và khoảng cách vận chuyển, mỗi hạng mục công trình nhà mồ bằng đá sẽ có những mức giá khác nhau.

Cơ sở làm nhà mồ bằng đá uy tín tại các tỉnh miền Nam

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên thi công nhà mồ đá đẹp tại Việt Nam hiện nay, nhưng không phải đơn vị nào cũng thi công chất lượng và uy tín. Trong đó, đá mỹ nghệ Bảo Châu tự hào là một trong số những địa chỉ thi công nhà mồ bằng đá uy tín không chỉ ở các tỉnh miền Nam mà còn trên cả nước.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu với nhiều năm kinh nghiệm chế tác lăng mộ đá , cùng với những nghệ nhân có tay nghề cao chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tự nhiên, như nhà mồ bằng đá, mẫu nhà mồ bằng đá đẹp, chất lượng và giá rẻ.

Ngoài ra, đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn chú trọng đầu tư những trang thiết bị, máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi, để giúp quá trình thi công các công trình lăng mộ đá, nhà mồ đá được hiệu quả. Từ đó, đá mỹ nghệ Bảo Châu có thể tạo ra được những hạng mục công trình chất lượng cao, kèm theo mức giá vô cùng hữu nghị và ưu đãi cho khách hàng, đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bên cạnh các khâu thiết kế, thi công và lắp đặt các công trình nhà mồ bằng đá trên toàn quốc, đá Mỹ Nghệ Bảo Châu cũng nhận tư vấn – thiết kế, xây dựng các hạng mục công trình tâm linh làm bằng đá, bao gồm: Khu lăng mộ đá, mẫu mộ đôi đẹp, mẫu tháp mộ đá đẹp, đá kê chân cột, cuốn thư đá, cột đồng trụ đá, và vô số các hạng mục công trình khác bằng đá.

Với phương châm  là lấy cái tâm và cái tình để làm việc, đá Mỹ Nghệ Bảo Châu luôn đảm bảo và tự hào về chất lượng các công trình, cũng như là các mẫu hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm. Nếu quý khách có nhu cầu đặt làm nhà mồ bằng đá cho gia đình, dòng họ, quý khách hãy liên hệ ngay với Lăng mộ đá Bảo Châu. Chúng tôi rất hân hạnh và hoan hỉ khi được phục vụ quý khách!

Thông tin liên hệ cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu:

  • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
  • Zalo : 0962.819.032
  • Email: nghiemnam@gmail.com
  • Website: https://langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook