Cập nhật 10+ Mẫu cổng tam quan đá tại Hậu Giang cho đình chùa đẹp nhất 2024

Xây dựng cổng tam quan chùa tại các tỉnh thành trên cả nước bằng chất liệu đá không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam hiện nay. Cổng tam quan bằng đá giúp cho công trình đình chùa càng trở nên vững chắc và cổ kính hơn mang vẻ đẹp linh thiêng hiếm có từ chất liệu đá tự nhiên. Và tại Hậu Giang, việc thay thế những mẫu cổng tam quan bằng chất liệu đá cho những nơi thờ tự này được đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây là top trên 10 mẫu cổng tam quan đá tại Hậu Giang, mời quý khách cùng theo dõi chi tiết!

Giới thiệu đôi nét về tỉnh Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang thuộc vùng Đồng Bằng sông Cửu Long xếp thứ 54 về mức độ đông dân so với các tỉnh thành còn lại trên cả nước. Về kinh tế, Hậu Giang xếp thứ 54 về Tổng sản phẩm trên địa bàn, xếp thứ 48 về GDP bình quân đầu người và thứ 52 về tốc độ tăng trưởng GDP.

Hậu Giang có vị trí tiếp giáp với phía đông là tỉnh Sóc Trăng, phía tây giáp Kiên Giang, phía nam giáp Bạc Liêu và phía bắc giáp 2 tỉnh là Cần Thơ và Vĩnh Long. Tỉnh thành bao gồm 8 đơn vị hành chính với 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện. Hậu Giang nằm trong một các tỉnh thành có truyền thống lịch sử hào hùng với nhiều lần bị chia cắt và sát nhập với các tỉnh cho tới nay.

Đời sống của người dân Hậu Giang ngày càng được nâng cao cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Truyền thông, giáo dục tại địa bàn tỉnh cũng rất phát triển nổi bật với đài truyền hình địa phương lớn thứ 2 tại khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long là HGTV.

Ý nghĩa người dân Hậu Giang lắp đặt cổng tam quan đá cho đình chùa

Cổng tam quan đá cho đình chùa được lắp đặt tại Hậu Giang mang những ý nghĩa to lớn đối với người dân nơi đây. Cổng tam quan đá nếu được hiểu theo góc nhìn Phật Giáo được cư dân nơi đây chia sẻ là đại diện cho “Hữu quan – trung quan – không quan” ứng với 3 cửa vào của cổng, nó thể hiện cái sắc, sự vô thường và sự trung dung của cái sắc, cái vô thường trong Phật Giáo. Hiểu theo nghĩa khác của quan niệm Phật Giáo thì tam quan của cổng đá đại diện cho Tam bảo tức “Ba ngôi báu” của Phật Giáo chính là bậc giác ngộ (Phật), giáo pháp của bậc giác ngộ (Pháp) và những người bạn đồng học (Tăng).

Về góc nhìn tâm linh phong thủy thì xây dựng cổng tam quan chùa bằng đá của người dân Hậu Giang chính tấm lòng thơm thảo mà những người con nơi đây muốn gửi gắm tới những thế hệ đi trước đã luôn hiện hữu trong tâm linh phù trợ cho cuộc sống bình an của họ. Đồng thời cổng tam quan cũng như một công trình giúp bảo vệ sự yên ổn tâm linh phía trong nơi thờ tự. Theo nét văn hóa của người dân nơi đây từ xa xưa, cổng tam quan được ví như những người lính hay những ngọn đuốc sừng sững ngày đêm soi sáng, trấn an chốn thanh tịnh, bảo vệ nhân dân chu toàn.

Top những mẫu cổng tam quan đá tại Hậu Giang cho đình chùa đẹp nhất

10 Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá đẹp được lắp đặt tại Hậu Giang. Các mẫu cổng chùa đá mang lại sự trường cửu với thời gian, bền vững trước các yếu tố thời tiết được lắp đặt tại Hậu Giang. Các mẫu cổng được làm bằng đá tự nhiên có chất lượng cao, độ bền tốt, màu sắc cổ kính tự nhiên. Hoa văn chạm khắc trên cổng đẹp, tinh tê chạm khắc chế tác bởi các nghệ nhân chế tác đá hàng đầu tại làng đá mỹ nghệ truyền thống tại Ninh Bình. Dưới đây cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu xin giới thiệu tới Quý khách hàng những cổng đá đẹp, cổng tam quan bằng đá hay được sử dụng cho đình, chùa đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá đẹp được lắp đặt tại Hậu Giang
Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá đẹp được lắp đặt tại Hậu Giang
mẫu cổng tam quan chùa tại Hậu Giang
mẫu cổng tam quan chùa tại Hậu Giang
Mẫu cổng tam quan đá bán tại Hậu Giang
Mẫu cổng tam quan chùa bán tại Hậu Giang
Mẫu cổng tam quan chùa bán tại Hậu Giang
mẫu cổng tam quan đá đẹp tại Hậu Giang
mẫu cổng tam quan đá đẹp tại Hậu Giang

Những ưu điểm khi xây dựng cổng tam quan chùa bằng đá đối với người dân Hậu Giang

Xây dựng cổng chùa bằng đá vốn là một trong những vật liệu quá đỗi quen thuộc với người dân Hậu Giang hiện nay. Cổng chùa tam quan đá đem lại những lợi ích to lớn về mặt tinh thần, thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng lâu dài đối với con dân nơi đây, cụ thể:

  • Gia tăng tính thẩm mỹ lâu dài: Chúng ta có thể thấy được đá được chế tác cổng tam quan chùa tại Hậu Giang hoàn toàn là những tảng đá khối tự nhiên với màu sắc vô cùng tao nhã, điển hình là mẫu đá xanh được chọn phổ biến trong chế tác cổng đá màu sắc vô cùng cổ kính, vô cùng cuốn hút. Cộng thêm vào là những đường nét hoa văn uyển chuyển được chạm tạc khéo léo từ bàn tay của người thợ làm nghề cùng những cặp câu đối được chạm lên càng tăng thêm nét đẹp cổ kính, truyền thống trong kiến trúc cổng đá của nhân dân ta.
  • Độ bền vĩnh cửu: Có thể nói rằng không có một loại vật liệu nào có thể hạ bệ được sức bền của đá khi chọn là vật liệu chính chế tác cổng tam quan chùa tại Hậu Giang. Qua thời gian hình thành lâu dài của đá nên khi cổng được làm từ đá tự nhiên rất bền, không dễ bị bài mòn hay xuống cấp.
  • Dễ dọn vệ sinh: Vốn dĩ đá có tính nhẵn, khi qua chế tác lại càng được làm bằng phẳng hơn nên rất dễ loại đi những vết bẩn bám dính trên bề mặt của cổng.
  • Tiết kiệm được đáng kể chi phí tu sửa: Làm cổng tam quan chùa bằng đá rất chắc chắn, và có tuổi thọ lâu bền chình vì vậy mà khách hàng chỉ cần bỏ ra mức chi phí đầu vào ban đầu mà không tốn nhiều khoản chi phí tu sửa phát sinh về sau như cổng xi măng hay gạch chát xi măng.

Mẫu đá chế tác cổng tam quan chùa chủ yếu tại Hậu Giang

Đá chế tác cổng tam quan chùa bằng đá ở Hậu Giang được người dân nơi đây ưu tiên lựa chọn hàng đầu là mẫu đá xanh than, đá xanh rêu hay đá xanh Thanh Hóa. Các mẫu đá đều mang chung 1 tính chất là độ bền cao tuyệt đối, chống chọi được với sự khắc nghiệt nhất của thời tiết mang lại những giá trị sử dụng cao. Màu sắc của đá xanh lại đa dạng phân biệt rõ ràng và bền màu, đồng thời cũng tạo nên những nét đẹp cổ kính hiếm có qua từng công trình, tạo nên những vẻ đẹp rất riêng.

Địa chỉ cơ sở làm cổng tam quan chùa bằng đá uy tín tại Hậu Giang

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị cung cấp cổng tam quan chùa bằng đá uy tín tại Hậu Giang được người dân đánh giá rất cao. Mỗi thiết kế cổng tam quan chùa tại Bảo Châu đều mang lại những vẻ đẹp riêng cho từng công trình khách hàng tại nơi đây. Chúng tôi với đội ngũ nhân công có tay nghề kinh nghiệm dày dặn và truyền thống làm nghề lâu đời trong hơn 20 năm đến nay đã và đang thực hiện phục vụ sản phẩm tới bà con không chỉ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang mà khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chính điều đó luôn là động lực thúc đẩy chúng tôi ngày càng đưa ra thị trường với mẫu mã đa dạng, phù hợp với từng hoàn cảnh và yêu cầu khách hàng nhiều hơn.

Cổng đá tam quan chùa là một trong các hạng mục kiến trúc cổng đá nổi bật của Bảo Châu thực hiện tại Hậu Giang. Kèm theo sản phẩm này đơn vị chúng tôi còn nhận chế tác, lắp đặt nhiều mẫu cổng đá đẹp khác như: Cổng đá tứ trụ, cổng tam quan đình làng,….Quý khách cần tư vấn kỹ hơn về bất kỳ sản phẩm nào, liên hệ ngay tới Bảo Châu qua thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook