Xây mẫu mộ hình tháp phật giáo đẹp bằng đá

Mộ tháp đá là gì?

Mộ tháp là những ngôi mộ đá được xây dựng với hình dạng một tòa tháp với nhiều tầng, nhỏ dần khi lên trên , mộ tháp đá thường được làm bằng các loại đá tự nhiên như đá xanh, xanh rêu, xanh đen, trắng…tùy theo nhu cầu của người đặt hàng mà cơ sở đá sẽ chế tác trên vật liệu được khách hàng chọn lựa

Mẫu mộ tháp thường thiết kết hiện đại theo phong cách phật giáo với những hoa văn họa tiết độc đáo có nhiều tầng và khi xây mộ người ta thường xây tầng theo số lẻ.

Xây mẫu mộ hình tháp phật giáo đẹp bằng đá

Xây mẫu mộ hình tháp phật giáo đẹp bằng đá  đã trải qua hơn hai nghìn năm phát triển, kiến trúc Phật giáo mà đại diện của nó là những ngôi Chùa Tháp chính là những chứng tích lịch sử chứng minh sự tài hoa trong nghệ thuật  điêu khắc của ông cha ta. Theo dòng thời gian, từ những ngôi mộ tháp nhỏ đến những Chùa Tháp quy mô, bề thế, kiến trúc ngôi Chùa Tháp trở thành 1 trong những loại hình kiến trúc truyền thống và đậm đà bản sắc dân tộc của Việt nam.

Ý nghĩa của mộ tháp phật giáo

Mộ Tháp là loại công trình tưởng niệm, được xây dựng để đựng, để thờ Xá lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, các vị Đại Đệ Tử, những đạo sư và bậc thánh nhân Phật giáo. Tháp cũng được xây dựng để đặt lên trên ngôi mộ các nhà sư gọi là tháp mộ.

Các kiểu Mộ tháp đá

Kiến trúc mộ tháp có hai kiểu cơ bản đó là  Tháp theo kiểu Phật giáo Nguyên thủy hay Phật giáo đại thừa để chọn hình thức Tháp stupa hoặc pagoda. Bên cạnh đó phải xác đinh được chức năng Tháp để thờ Xá lợi hay tháp chuông, tháp mộ… để chọn hình thức thích hợp. Nếu Tháp Xá lợi phải xác định rõ là để thờ xá lợi của Phật tổ, hay Bồ tát, La hán, vị cao tăng đắc đạo… để xác định được số tầng theo quy định của Phật giáo..

Một số mẫu mộ tháp đá  phổ biến hiện nay:

 

Xây mẫu mộ hình tháp phật giáo đẹp bằng đá
Xây mẫu mộ hình tháp phật giáo đẹp bằng đá
Mộ tháp Phật Giáo, mộ tháp, Mộ hình tháp
Mộ tháp Phật Giáo
Mộ tháp, Mộ tháp đá, Mộ tháp bằng đá
Mộ tháp
Mộ tháp đá, mẫu mộ tháp
Mộ tháp đá
Mẫu mộ tháp
Mẫu mộ tháp
Mộ tháp đá 02, Mộ tháp đẹp, Mộ tháp,
Mộ tháp đá 02
Mộ đá hình tháp
Mộ đá hình tháp

Cơ sở làm mộ đá tháp nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay

Công ty đá mỹ nghệ Bảo châu chúng tôi chuyên thiết kế và lắp đặt các mẫu mộ tháp đá trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)

Email: nghiemnam@gmail.com

Website:  https://langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook