Mẫu mộ đơn đẹp bằng đá khối điêu khắc tại Ninh Bình

Thế nào là mẫu mộ đẹp, đơn giản bằng đá?

Hiện nay, ngoài việc xây mộ đá và chọn vị trí để xây mộ đá thì vấn đề lựa chọn vật liệu xây dựng cho mộ phần cũng là vấn đề quan trọng trong phong thủy về định hướng tôn tạo nghĩa trang của từng nơi. Đá là một trong những chất liệu được rất nhiều gia đình sử dụng để làm mộ phần cho người đã khuất.

Mẫu mộ nhà mồ đẹp đơn giản 4
Mẫu mộ nhà mồ đẹp đơn giản 4

Xây mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy không phải chỉ là xây qua loa, hay sơ sài hơn nữa chỉ là 6 tấm đá ghép lại, mà một ngôi mộ đơn giản, đẹp vẫn cần đáp ứng được các yếu tố cơ bản của một ngôi mộ, đảm bảo yếu tố phong thủy bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, cần được chạm trổ những hoa văn, họa tiết theo phong tục của người Việt và phù hợp với gia đình. Mỗi họa tiết trên ngôi mộ đều mang ý nghĩa khác nhau, thể hiện được bản chất, văn hóa của từng gia đình và nét đẹp riêng của từng ngôi mộ.

Mặt khác, bản thân đá đã mang một vẻ đẹp riêng, mạnh mẽ, góc cạnh nhưng sang trọng, nghiêm trang. Bởi vậy xây mộ đá đẹp, đơn giản không cần chạm khắc quá cầu kỳ. Đây cũng là những mẫu mộ được các gia đình sử dụng nhiều cho người thân đã khuất.

Kích thước xây mộ đá đẹp, đơn giản chuẩn phong thủy

Thước Lỗ Ban là một sản phẩm do Lỗ Ban – một người thợ mộc nổi tiếng Trung Hoa cổ đại sáng chế. Thước Lỗ Ban có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu xen kẽ. Có 3 loại thước Lỗ Ban phổ biến là  52cm – 42,9cm – 38,8cm. Trong xây mộ đá, lăng mộ đá hay dùng cho âm trạch, cần dùng thước Lỗ Ban 38,8 hay 39cm.

Mẫu mộ đẹp đơn giản
Mẫu mộ đẹp đơn giản

Để xây mộ đá đẹp, kích thước của ngôi mộ chủ yếu được tính là chiều rộng, chiều cao so với mặt đất và chiều sâu của ngôi mộ. Tuy nhiên, kích thước quan trọng nhất là chiều sâu chiều rộng trên mặt tiền của ngôi mộ. Khi thiết kế ngôi mộ, kiến trúc sư cần chú ý thiết kế những kích thước này phù hợp và nằm trong cung đỏ của thước Lỗ Ban.

Ngoài yếu tố phong thủy, việc xây mộ đá đẹp, đơn giản còn cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, kích thước cân đối giữa các chiều và hài hòa về tổng thể và công năng.

Dưới đây, Ninh Bình Stone sẽ gợi ý cho bạn đọc một số kích thước mộ đẹp, đơn giản, phù hợp với yếu tố phong thủy, hài hòa về thẩm mỹ, đáp ứng được công năng:

Đối với xây mộ đá hình chữ nhật

  • Đối với kích thước mộ nhỏ: chiều dài x rộng tương ứng là 107 x 69 cm.
  • Đối với kích thước mộ vừa: chiều dài x rộng tương ứng là 127 x 81cm.
  • Đối với kích thước mộ trung: chiều dài x rộng tương ứng là 147 x 89 cm hoặc 167 x 107 cm.
  • Đối với kích thước mộ lớn (thường dùng cho những ngôi mộ không thực hiện cải táng): chiều dài x rộng tương ứng là  232 x 117 cm.

Đối với xây mộ đá hình tròn

  • Đối với mộ đơn giản, đẹp có hình dạng tròn, kích thước đường kính phủ bì của ngôi mộ là quan trọng nhất. Kích thước này lại phụ thuộc vào các loại cấp mộ như mộ 3 cấp, 5 cấp hay 7 cấp…
  • Kết hợp yếu tố thẩm mỹ, công năng và yếu tố phong thủy theo thước Lỗ Ban, đường kính phủ bì của mộ đá tròn nên là 81 cm, 107 cm, 117 cm, 127 cm hoặc 167 cm. Đối với các ngôi mộ lớn hoặc khu lăng mộ, đường kính mộ có thể được xây dựng lớn hơn là  232 cm, 303 cm, 330 cm, 390 cm…

Đối với xây mộ đá đôi

  • Do một ngôi mộ đôi được xây dựng cho 2 hoặc nhiều người đã khuất, do đó mặt tiền phải lớn hơn hoặc bằng chiều sâu mới đạt được kích thước mộ cân đối.
  • Các kích thước mộ đôi theo thước Lỗ Ban Ninh Bình Stone xin giới thiệu với bạn đọc là 147cm x 147cm, 167 x 127cm, 167×167cm, 179 x 179cm, 197 x 167cm hoặc 217 x 167cm.

Mẫu mộ đơn đẹp bằng đá khối điêu khắc tại Ninh Bình

Mộ đơn đẹp hay mộ liền kề  được công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu thiết kế một cách đơn giản nhưng không đơn điệu.

Mẫu mộ đơn được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau có thể được thiết kế theo mẫu mộ đơn giản hiện đại, cũng có thể thiết kế theo phong cách truyền thống có mái tùy vào nhu cầu của tưng khách hàng.

Vị trí và mẫu thiết kế hòa hợp với không gian tâm linh, khung cảnh trang nghiêm, tĩnh lặng sẽ đưa người đã khuất yên tịnh trong giấc ngủ ngàn thu.

Một số mẫu mộ đơn đẹp

Mẫu mộ đơn đẹp bằng đá khối điêu khắc tại Ninh Bình
Mẫu mộ đơn đẹp bằng đá khối điêu khắc tại Ninh Bình
Mộ đơn đẹp bằng đá khối 2019
Mộ đơn đẹp bằng đá khối 2019
Mẫu mộ đơn đẹp điêu khắc tại Ninh Bình;
Mẫu mộ đơn đẹp điêu khắc tại Ninh Bình;
Mộ đá đơn đẹp 2019
Mộ đá đơn đẹp 2019
Mộ đơn đẹp bằng đá xanh rêu 2019;
Mộ đơn đẹp bằng đá xanh rêu 2019;
Mộ đơn đẹp 2019
Mộ đơn đẹp 2019

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các mẫu lăng mộ đá, mẫu mộ đá đẹp chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: Mẫu cổng nhà thờ họ, Đá kê chân cột,  Bình phong bằng đá, Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook